Nấm Linh Chi Có Chữa Được Thoát Vị Đĩa Đệm

nam linh chi co tac dung the nao 150x150 - Nấm Linh Chi Có Chữa Được Thoát Vị Đĩa Đệm %year

Hiện nay, điều trị phẫu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm nguy cơ rủi ro khá là cao và đa phần những người bệnh sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ giảm sút, nhiều trường hợp có khi phải mổ lại nhiều lần hoặc cũng có nhiều trường hợp bị liệt do sự rủi ro trong quá trình phẫu thuật. Như vậy bạn cần phải lưu ý và đặc biệt chú ý khi quyết định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nhé. Tuy nhiên, khi sử dụng nấm linh chi thì bạn cũng cần phải lưu ý vì không phải là loại nấm nào cũng có thành phần có lợi cho bệnh. Chỉ có nấm linh chi đỏ mới có dược tính cao, vị đắng đậm và có nhiều thành phần chứa hoạt chất có hiệu quả làm giảm cơn đau nhanh chóng và hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng nấm linh chi thật sự vẫn chưa có nhiều người biết đến công dụng “kì diệu “của nấm linh chi như thế nào đối với bệnh thoát vị đĩa đệm và bệnh đau nhức xương khớp như thế nào?

Chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ làm sao mà nấm linh chi có thể chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ? mà chưa có bất cứ thông tin nghiên cứu nào chính xác từ phía các nhà khoa khọc. Và hiện tại trên thế giới vẫn chưa có nhiều đề tài nào nghiên cứu chuyên sâu về công dụng chữa bệnh thoát vị bằng nấm linh chi.

Vậy điều gì có thể chứng minh chữa thoát vị bằng nấm linh chi thì hiệu quả? Trước tiên cần phải tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? nguyên nhân nào gây nên và các biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gi?

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra trong tình trạng lớp nhân nhày của đĩa đệm cột sống bị thoát,tràn ra hoặc lồi ra khỏi vị trí bình thường làm chèn ép ống sống và các rễ dây thần kinh,tủy sống. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở đốt sống cổ,đốt sống thắt lưng,hoặc tình trạng đốt sống bị mất nước.

Triệu Chứng Thường Gặp Của Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gây nên những cơn đau nhiều nhất ở vùng thắt lưng, đau âm ỉ,trường hợp bệnh nặng sẽ bị đau nhức đau tê lan dọc từ thắt lưng xuống vùng mông và chân hoặc đau từ vùng cổ,gáy lan rộng xuống hai bả vai,cánh tay,làm cho người bệnh cảm giác rất khó chịu, đau âm ỉ, cảm giác như bị kim châm ,tê cứng. Tùy theo mỗi vị trí thoát vị sẽ có triệu chứng đau khác nhau.

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng các triệu chứng thường gặp là: hay bị đau ,tê cứng khắp vùng thắt lưng lan xuống mông dọc theo  đùi xuống cẳng chân đến bàn chân . Cơn đau kéo dài nhiều năm gây teo, yếu cơ đùi và cẳng chân làm cho việc vận động và đi lại rất khó khăn.

Khoảng 90 % bệnh thoát vị đĩa đệm thường xảy ra đốt sống L4-L5 , L5-S1 gây đau thần kinh lan xuống mông và đùi. Đa số người bệnh thoát vị đĩa đệm ngồi lâu hay đứng lâu thường hay bị gây đau tê lan xuống chân, hay bị đau vào ban đêm.

Riêng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bệnh các triệu chứng thường xảy ra như : cổ đau lan từ cổ xuống vai đến cánh tay, hay căng cơ bị chuột rút ở cổ ,đau lan xuống cánh tay, ngứa ran ở cánh tay hay khủy tay,hoặc ngón tay. Nếu không kịp chữa trị sẽ gây ảnh hưởng teo, yếu cơ cánh tay ngón tay.

Các nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm nhưng thường gặp nhiều nhất là do tư thế xấu trong lúc ngồi hay đứng hoặc công việc lao động khiêng nhấc vật nặng sai tư thế, phần khác do chấn thương cột sống,tuổi tác và các bệnh lý cột sống bẩm sinh như :bệnh gai cột sống, thoái hóa cột sống, gù vẹo,cũng là các yếu tố thuận lợi gây bệnh. Một số ít trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra do yếu tố di truyền từ ba mẹ.

Phòng Tránh Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

  • Người lao động chân tay chú ý không mang, khiên vát vật nặng quá sức, khi khiêng vác vật nặng nên chú ý không bao giờ được đứng cúi lưng mà nhấc vật nặng lên mà phải ngồi xuống nâng vật lên từ từ đúng tư thế.
  • Nên sửa thói quen đi,đứng,ngồi không đúng tư thế gây tư thế xấu làm vẹo cột sống.
  • Đối với nhân viên văn phòng, người lao động trí óc thời gian ngồi làm việc kéo dài cần phải nghỉ ngơi đứng dậy đi lại sau 1 hay 2 tiếng làm việc, luyện tập những bài thể dục có lợi cho lưng, tập yoga.
  • Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm lâu năm ảnh hưởng đến sức khỏe, thường xuyên mất ngủ cần phải kết hợp dùng thêm một số loại thảo dược hỗ trợ giúp ngủ ngon và giảm đau, chỉ khi nào bệnh phát viêm đau sốt thì mới sử dụng thuốc tây vì dùng nhiều thuốc tây sẽ gây ảnh hưởng cho gan nghiêm trọng.
  • Nếu người bệnh có điều kiện nên tập vật lý trị liệu mỗi ngày, đi bơi,tập thái cực quyền và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, thường xuyên nghĩ ngơi không làm việc quá sức, thư giãn đầu óc đừng để căng thẳng hay áp lực trong công việc hay cuộc sống sẽ ảnh hưởng gây căng cơ chèn ép dây thần kinh sẽ gây đau nặng hơn.
  • Ngoài ra hiện nay có rất nhiều bài thuốc gia truyền, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách nắn, đắp thuốc, bẻ xương tuy nhiên chỉ giúp cho người bệnh giảm đau chỉ một phần chứ không thật sự hết hẳn, đôi khi còn gây cho bệnh thoát vị đĩa đệm càng nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe gây tê liệt nếu chữa không đúng cách,thiếu khoa học ,tiền mất mà bệnh vẫn không khỏi bệnh càng nặng thêm cuối cùng phải nhờ sự can thiệp  phẫu thuật điều trị.
  • Điều trị phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nguy cơ rủi ro khá cao và đa phần người bệnh sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ giảm sút có khi phải mổ đi mỗ lại nhiều lần hoặc có một số trường hợp bị liệt do sự rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Nấm Linh Chi. Điều gì cho thấy nấm linh chi hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả?

Các nhà khoa học đã phát hiện trong nấm linh chi có chứa chất Provailen có tác dụng giúp giảm các cơn đau đối với bệnh nhân viêm khớp, thoát vị đĩa đệm ,giảm độ khô cứng xương khớp tăng chất flexibilty giúp người bệnh thoái hóa khớp đi lại dễ dàng hơn.

Nấm linh chi được xem là “thảo dược ” có tác dụng giống như thuốc giảm đau vì thành phần hoạt chất Germaniumtrong nấm linh chi tác dụng đến endorphin ,ngăn chặn sự phân giải endorphin( vì chất edorphin rất dễ bị phân giải), kéo dài cảm giác dễ chịu,làm giảm đau.

Một số hoạt chất trong nấm linh chi( đặc biệt là nấm linh chi đỏ loại hồng chi Nhật Bản)  trồng tại Đà Lạt nằm trong nhóm nucleoside có các dẫn xuất adenosine có tác dụng thư giãn cơ giúp giảm đau cho người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra trong nấm linh chi có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng có tác dụng trị suy nhược thần kinh hiệu quả,cải thiện giấc ngủ, an thần , giảm đau và chống co thắt cơ trơn,chống mỏi mệt, kháng viêm  giảm những cơn đau đầu do bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thắt lưng gây nên.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng nấm linh chi không chỉ hiệu quả và an toàn mà còn giúp ích rất nhiều cho sức khỏe mà không có bất kỳ loại thảo dược nào sánh bằng. Tuy nhiên không phải nấm linh chi loại nào cũng đem lại tác dụng hiệu quả đối với bệnh thoát vị đĩa đệm bởi vị mỗi loại nấm linh chi sẽ chứa thành phần dược chất chênh lệch khác nhau tùy vào hàm lượng dược tính trong loại nấm đó cao hay thấp.

Chỉ có những chủng loại nấm linh chi (nấm linh chi đỏ) có chứa hàm lượng dược tính cao ,vị đắng đậm sẽ chứa nhiều thành phần hoạt chất thì mới tác dụng giảm đau nhanh và hiệu quả và người bệnh sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào thuốc tây .

Và đa số khách hàng bị bệnh thoát vị đĩa đệm và thoát hóa cột sống thường đi bơi mỗi ngày chính vì thế làn da rất dễ bị nám sạm nhưng khi uống nấm linh chi thì chống được 1 phần nào giúp làn da tránh bớt sự khô rám sạm và sự nhiễm độc bởi nguồn nước trong hồ bơi  vì trong nấm linh chi có chứa chất chống oxy hóa  (Superoxide Dismutase (SOD) là một enzyme chứa nhiều nhất trong bào tử của nấm linh chi đỏ có tác dụng chống nhăn,sạm,nám, và một số chất giúp đào thải độc tố rất hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng nấm linh chi hiệu quả nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào hàm lượng dược tính cao hay thấp trong mỗi loại nấm linh chi đó có chất lượng hay không vì không phải loại nấm linh chi nào cũng có chứa nhiều hàm lượng dược tính cao và tùy theo từng cơ địa của mỗi người khác nhau cho nên phải dùng với liều lượng như thế nào thì mới đem lại hiệu quả giảm đau cho bệnh thoát vị đĩa đệm,đau nhức xương khớp.

Lưu ý: Nấm linh chi chỉ là một loại thảo dược có chứa nhiều thành phần dược chất quan trọng nhất trong các loại thảo dược (hơn gấp 8 lần so với nhân sâm )có tác dụng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tổng thể rất nhiều bệnh hiệu quả và an toàn cho sức khỏe trong đó có bệnh đau nhức xương khớp,thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm ,kháng viêm khớp.Tuy nhiên nấm linh chi không thể thay thế thuốc chữa bệnh vì thế mọi người nên hiểu đúng giá trị của nấm linh chi .

Nguồn: https://linhchitienthao.com/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-nam-linh-chi.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *